ReadyPlanet.com


Medicaid และสุขภาพจิต


 Medicaid และสุขภาพจิต

Medicaid มีผลกระทบอย่างมากต่อรูปร่างและผลกระทบของการดูแลสุขภาพจิตของประชาชน นโยบายด้านสุขภาพจิตของ Medicaid ได้ขยายการเข้าถึงส่งเสริมการบริโภคนิยมและสร้างแรงจูงใจในการขยายตัวของผู้ให้บริการในชุมชน นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์ทางเศรษฐกิจที่ควบคุมการดูแลสุขภาพจิตของประชาชนอย่างมากทำให้รัฐบาลของรัฐต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของพวกเขา ผลลัพธ์ที่ได้คือการปรับเปลี่ยนการดูแลสุขภาพจิตของประชาชนไปสู่ผู้คนและบริการที่ได้รับความคุ้มครองจาก Medicaid Medicaid ได้พัฒนาเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของเครือข่ายความปลอดภัยด้านการดูแลสุขภาพสำหรับผู้ที่มีความผิดปกติทางจิต การสร้างโปรแกรม Medicaid ในปีพ. ศ. 2508 เริ่มกระบวนการที่เปลี่ยนแปลงกฎพื้นฐานที่ใช้บังคับระบบการดูแลสุขภาพจิตสาธารณะของสหรัฐอเมริกา

Medicaid ได้พัฒนาเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของเครือข่ายความปลอดภัยด้านการดูแลสุขภาพสำหรับผู้ที่มีความผิดปกติทางจิต การสร้างโปรแกรม Medicaid ในปีพ. ศ. 2508 เริ่มกระบวนการที่เปลี่ยนแปลงกฎพื้นฐานที่ใช้บังคับระบบการดูแลสุขภาพจิตสาธารณะของสหรัฐอเมริกา Medicaid จ่ายสำหรับบริการด้านการดูแลสุขภาพจิตทั้งระยะเฉียบพลันและระยะยาว บริการเหล่านี้มีตั้งแต่บริการในโรงพยาบาลเฉียบพลันไปจนถึงบริการฟื้นฟูทางจิตสังคมไปจนถึงยาจิตประสาท การใช้จ่ายของ Medicaid ในการรักษาความผิดปกติทางจิตคิดเป็นร้อยละ 20 ของค่าใช้จ่ายด้านการดูแลสุขภาพจิตทั้งหมดในสหรัฐอเมริกาในปี 1997 1 ในขณะเดียวกันการดูแลผู้ที่มีความผิดปกติทางจิตก็อ้างว่าทรัพยากรของ Medicaid เป็นส่วนใหญ่มากขึ้น ตัวอย่างเช่นในมิชิแกนและนิวเจอร์ซีย์ผู้รับผลประโยชน์จาก Medicaid ที่ใช้บริการสุขภาพจิตคิดเป็นมากกว่าร้อยละ 20 ของผู้รับผลประโยชน์ทั้งหมดในปี 1995 2 Medicaid จ่ายเงินทั้งหมด 159.9 พันล้านดอลลาร์ในปี 1997 และการชำระเงินของผู้ขายประมาณ 125 พันล้านดอลลาร์ 14.4 พันล้านเหรียญนี้ใช้สำหรับการดูแลสุขภาพจิตและ 16,700 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับการรักษาความผิดปกติทางจิตและการเสพติดทั้งหมด ซึ่งหมายความว่าค่าใช้จ่ายในการรักษาสำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพจิต / สารเสพติด (MH / SA) อยู่ที่ 12–13.4 เปอร์เซ็นต์ในการจ่ายเงินให้กับผู้ขายและ 9.5 เปอร์เซ็นต์ของค่าใช้จ่ายทั้งหมด 3 Medicaid จ่ายค่าดูแลสุขภาพจิตสำหรับประชากรสองกลุ่มที่แตกต่างกัน: คนที่ลงทะเบียนในความช่วยเหลือชั่วคราวสำหรับครอบครัวที่ยากไร้ (TANF) และผู้ที่ลงทะเบียนในรายได้เสริมความมั่นคง (SSI) เป็นโครงการประกันสุขภาพทั่วไปสำหรับผู้รับ TANF ซึ่งมีอัตราการรักษาความผิดปกติทางจิตค่อนข้างสูงกว่าประชากรทั่วไป (เอกสารประกอบ 1 ). สำหรับ SSI Medicaid จะจัดหาเงินทุนสำหรับชุดบริการที่สำคัญสำหรับผู้ที่มีความผิดปกติทางจิตอย่างรุนแรงและต่อเนื่อง (รวมถึงการดูแลทางการแพทย์ทั่วไป) Medicaid จึงทำหน้าที่แตกต่างกันสำหรับประชากรทั้งสองผู้ที่มีความผิดปกติทางจิตคิดเป็นร้อยละ 34 (หรือ 1.2 ล้าน) ของผู้รับผลประโยชน์ SSI ที่มีอายุระหว่าง 18–64 ปี 4 ตั้งแต่ช่วงปลายทศวรรษ 1980 เป็นต้นมาองค์ประกอบที่เติบโตเร็วที่สุดของการลงทะเบียน SSI คือคนที่มีความผิดปกติทางจิตและความบกพร่องทางระบบกระดูกและกล้ามเนื้อ 5 ดังนั้น Medicaid จึงเป็นผู้จ่ายเงินที่สำคัญสำหรับการดูแลผู้ที่มีความบกพร่องทางจิตมากที่สุดบางคนในสหรัฐอเมริกาการเชื่อมโยง Medicaid กับ SSI ในปีพ. ศ. 2515 ทำให้ Medicaid มีบทบาทสำคัญในการให้การดูแลผู้ป่วยทางจิตที่รุนแรงและต่อเนื่องเป็นกลุ่มใหญ่ Medicaid นำกลไกการประกันสุขภาพจิตมาใช้ในการจ่ายค่าดูแลสุขภาพจิตให้กับระบบการส่งมอบสุขภาพจิตที่มีโรงพยาบาลจิตสาธารณะ ผู้ป่วยจิตเวชบางรายเลือกผู้ให้บริการเป็นครั้งแรก นอกจากนี้แคลคูลัสทางเศรษฐกิจสำหรับรัฐบาลของรัฐก็เปลี่ยนไปเมื่อเทียบกับการจัดหาเงินทุนสำหรับการดูแลสุขภาพจิต

บทบาทของ Medicaid ในเครือข่ายความปลอดภัยด้านสุขภาพจิตเป็นการพัฒนาที่ค่อนข้างใหม่ การลงทะเบียนผู้ที่มีความผิดปกติทางจิตของ SSI เริ่มขยายตัวอย่างมากในปี พ.ศ. 2527 เมื่อมีการนำเกณฑ์การประเมินความพิการใหม่มาใช้โดยสำนักงานประกันสังคม 6 บทบาทที่เปลี่ยนแปลงไปของ Medicaid ได้ช่วยปรับการแบ่งงานระหว่างผู้ให้บริการรัฐบาลในอดีต (และผู้จ่ายเงิน) ของทางเลือกสุดท้ายหน่วยงานด้านสุขภาพจิตของรัฐและโครงการ Medicaid ของรัฐบาลกลางโดยมีความสัมพันธ์กับการประกันภัย ผลลัพธ์ประการหนึ่งของการปรับแนวทางนี้คือกระบวนการยกเลิกรัฐธรรมนูญที่รวดเร็วขึ้นและปรากฏการณ์ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยจิตเวชจากสถาบันการดูแลหนึ่งไปยังสถาบันอื่นซึ่งเรียกว่าการข้ามสถาบัน ในบทความนี้เรารายงานผลกระทบของ Medicaid ต่อการจัดหาเงินทุนและการรักษาความผิดปกติทางจิต เรามุ่งเน้นไปที่การเข้าถึงการรักษาบริการที่ใช้ในการรักษาและพฤติกรรมของรัฐบาลของรัฐและรัฐบาลกลาง

 

 

ผู้อยู่เบื้องหลังครั้งนี้ ดูหนังออนไลน์ผู้ตั้งกระทู้ เกี๊ยว (prammika221-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-03 15:33:32 IP : 184.22.232.48


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4397579)

 ขอบคุณมากนะคะ : https://slot-888.co

ผู้แสดงความคิดเห็น wra77 (begin-dot-bb77-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2020-09-05 13:42:41 IP : 171.6.240.164


ความคิดเห็นที่ 2 (4399214)

  ขอบคุณมากนะคะ : 

ผู้แสดงความคิดเห็น zra99 (begin-dot-bb99-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2020-09-16 12:55:22 IP : 171.6.242.232[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.