ReadyPlanet.com


พลังงานระหว่างประเทศ


 

GREEN ENERGYFOR BETTER WORLD


"พลังงานเปลี่ยนแปลงโลก" หนึ่งในต้นเหตุที่เป็นตัวผลักดันให้มีการเติบโตของเศรษฐกิจโลก ที่มีการเติบโตอย่างยิ่งตลอดตอนหลายทศวรรษก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเป็นการเจริญเติบโตขึ้นของการใช้พลังงานทั้งโลก ตั้งแต่กระแสไฟฟ้า น้ำมัน แล้วก็ถ่านหิน ทั้งปวงล้วนมีหน้าที่สำคัญต่ออุตสาหกรรมพลังงานของโลกร่วมหลายร้อยปื

ก่อนหน้าที่ผ่านมาแม้กระนั้นวันนี้โครงสร้งอุตสหกรรมพลังงานทั่วทั้งโลกกำลังถูกบีบคั้นอย่างมากให้มีการเปลี่ยนแปลงผ่าน เนื่องมาจากพลังงานในต้นแบบเก่าอย่างฟอสซิล (Foรรป นั้นสร้างผลพวงต่อสภาพภูมิอากาศให้มีการ

เปลี่ยนอย่างหนักไปทั่วทั้งโลก หรือที่พวกเราเรียกว่า การเกิดสถานการณ์โลกร้อน รวมถึงความรู้ความเข้าใจสำหรับในการสนับสนุนเศรษฐกิจที่กำลังเติบโตขึ้นให้ต่ำลงและก็ภายใต้วิกฤตวัวโรนำเชื้อไวรัส หรือ Covid- 19 ซึ่ง

นับว่าเป็นตัวกระตุ้นปฏิกิริยชั้นหนึ่งที่ส่งผลให้เกิด EnergyDisruption เร็วขึ้น ซึ่งจะมีผลให้ พลังงานสะอาด

(Green Energy) ถูกรีบให้กำเนิดเร็วขึ้นภายใต้การติดต่อประสานงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ๆทำให้การ Pussy888

เปลี่ยนแปลงผ่นพลังนครั้งนี้ นอกเหนือจากการที่จะช่วยทำให้สิ่งแวดล้อมของโลกดียิ่งขึ้นแล้ว ยังส่งผลให้มีการใช้พลังงานอย่างมีคุณภาพมากขึ้นอีกด้วยซึ่งที่ผ่านมาอุตสาหกรรมพลังงานก็ถูกบีบคั้นอย่างยิ่งว่เป็นสาเหตุของปัญหาสภาพการณ์โลกร้อนจากประเทศต่งๆตั้งแต่ปี 2533 เป็นตันมา ทำให้มีการก่อตั้งกลไกหลักภายใต้กรอบสหประชชาติขึ้น 2 กลไกหมายถึง1.กรอบอนุสัญญาองค์การสหประชาชาติกล่าวถึงความเคลื่อนไหวลักษณะของอากาศ (United Nations Framework Conven-tion on Climate Change - UNFCCC) คริสต์ศักราช 1992

รวมทั้ง 2. พิธีสารเกี่ยวโต (Kyoto Protocol - KP)คริสต์ศักราช 1997 ซึ่งเมืองไทยเป็นเมืองฝ่ายของทั้งคู่

กลไกนี้ด้วยแม้กระนั้นด้วยเหตุการณ์ที่เปลี่ยนไปอย่างเร็ว ทำให้เมืองพวกกรอบอนุสัญญาฯ จำต้องพูดจาการตกลงด้านความเคลื่อนไหวภาวะภูเขาไม่อกาศฉบับใหม่ จนถึงสุดท้ายสามารถตกลงกันได้ระหว่างการสัมมนาเมืองพรรคกรอบอนุสัญญาฯ ยุคที่ 21 (COP21) ซึ่งจัดขึ้นระหว่าง พ.ย. - ฮันวาคม 2558 ที่กรุงปารีสประเทศฝรั่งเศสจนกระทั่งกำเนิดเป็น กติกากรุงปารีส (Paris Agreement) เมื่อ

ปี 2558 (2015) ขึ้นมา (Pars Agreement : มีเป้าหมายเพื่อชาติตงๆควบคุมอุณหภูมิโลกไม่

ให้สูงมากขึ้นมากมายไปคว่ปัจจุบันนี้ และเพิ่มความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการปรับพฤติกรรมเพื่อต่อสู้กับความ

เปลี่ยนของลักษณะของอากาศ แล้วก็การพัฒนาเพื่อลดการปลดปล่อยก๊ชปรากฏการณ์เรือนกระจก และก็

ให้การเกื้อหนุนด้านการเงินอย่งมั่นอาจต่อการลดก๊ซสภาวะเรือนกระจก ตลอดจนการปรับแต่งการ

เปลี่ยนลักษณะของอากาศเหตุหลำนี้แปลงเป็นตัวกระตุ้นการเปลี่ยนผ่านของภาคอุตสาหกรรมพลังงานให้จะต้องสร้างสรรค์สิ่งใหม่ใหม่ๆหาทางดีไซน์เพื่อการใช้พลังงานอย่างชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น

แต่ว่าการจะแก้ไขปัญหามองนี้ได้อย่างมีคุณภาพรวมทั้งจีรังยั่งยืนไม่มีประเทศใดจะสามารถทำเพียงคนเดียวได้

เนื่องจากว่ามีความจำกัดอันมาก ทำให้การร่วมแรงกันในระหว่างชาติและก็ระดับนานาชาติก็เลยจำเป็นต้องเกิดขึ้น

โดยช่วงวันที่ 9 ก.ค. 2563 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ทาง Intemational Energy Agency

(IEA : หน่วยงานพลังงานระหว่างชาติ) ได้จัดสัมมนาผ่าน Video Conferenceภายใต้ซื่อ

IEA Clean Energy Transitions Summitร่วมกับ 40 รัฐมนตรีพลังงาน นำโดย เมืองจีนอเมริกา สหภาพยุโรป รวมทั้งประเทศอินเดียซึ่งการสัมมนาในคราวนี้ได้มีการเอ่ยถึง ใจความสำคัญว่ จะทำ

เช่นไรที่จะนำความยืนยงแล้วก็ฟื้นฟูให้กลับมาได้อย่างเร็วจากวิกฤตวัวโรนำเชื้อไวรัส เวลาเดียวกันก็จำเป็นต้องประสบความสำเร็จการลดคาร์บอนในสุดยอดได้ด้วย ผ่านการค้นหากรรมวิธีช่วยเหลือพลังานสะอาด โดยเน้นไปที่เหตุจำเป็นสำหรับเพื่อการสร้งนวัตกรมบนพลังงานใหม่อย่างไฮโดรเจน (Hydrogen) รวมถึง จะทำยังไงที่จะทำให้กรุ๊ปอุตสาหกรรมกำลังไฟฟ้ากลับมาฟื้นรวมทั้งมีความมั่นคงและยั่งยืนอีกที

โดย ดร.ฟาร์ตี้ ไบโรล์ ผู้อำนวยการทบวงการพลังงาน ไฟฟ้ใดรัวรือบ ซึ่งได้ไปเพิ่มลู่ทางใหม่ให้กับผู้คนระหว่างชาติ (Dr, Fatih Birol : Executive Director บนโลกใบนี้ได้ได้โอกาสใช้พลังงานที่ถูกลง และก็ลดการof International Energy Agency : EA) ได้เผยถึง พึ่งจากอุตสหกรรมรายใหญ่ที่ผูกขาดเพียงแค่เจ้าเดียวจุดสำคัญของสิ่งที่เกิดขึ้นสำหรับในการสัมมนาคราวนี้ว่ "การ แบบในสมัยก่อน

สัมมนาคราวนี้ได้พิสูจน์ว่การพูดคุยกันในระหว่างชาติและก็การทำงานด้วยกัน สามารถสร้างคุณคำที่สุดยอด การมาของพลังงานโอกาสก็เลยเกิดเรื่องที่หลีกเลี่ยงมิได้ โดยให้เกิดขึ้น นี่เป็นช่องทางที่กำลังจะได้คุย แลก ส่งเสริม รายงานของที่ทำการพลังงานตอบแทนระหว่างชาติรวมทั้งสร้างแรงผลักดันให้กันและกัน และก็เดี๋ยวนี้ก็คือในตอนที่ทุกคนจำเป็นที่จะต้องดำเนินการเพื่อนำเศรษฐกิจกลับมาอยู่ใน

(Interational Renewable Energy Agency : IREA) ได้เผยจำนวนของการสร้างกระแสไฟฟ้าจากพลังงานโอกาสจุดที่เมาะสมอีกครั้ง รวมถึงการนำชาวเมืองของพวกเรา ทั้งโลกในปี 2561 อยู่ที่ 6.586, 124 มกะวัตต์ มากขึ้นจากกลับมาปฏิบัติงานอีกรอบ" 8ปีที่ผ่านมาเกินกว่ 50% โดยภูมิภาคที่ผลิตได้มากที่สุดเป็น

เอเซีย รับประทานรูปทรงมากมายกว่ 40% แล้วก็ยังคงมากขึ้นอย่างช่วงเวลาเดียวกัน ภาคอุตสาหกรรมพลังงานทั้งโลกที่เคยเป็น สม่ำเสมอ ตัวเลขอยู่ที่ 2,644,000 เมกะวัตต์ โดยส่วนแบ่งผู้สร้างรายใหญ่แล้วก็ผูกขาดการสร้างและก็ขายแต่ว่า ตลาดโลกของการสร้างกระแสไฟฟ้าจากพลังงานหนทางในปี

เพียงคนเดียวในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง ก็จำเป็นที่จะต้องพบกับความ 2018 อยู่ที่ 24.9% มากขึ้น 0.5% จากปี 2560 ต่อเนื่องจากท้าเป็นอย่างมากจากนี้ เหตุเพราะการเกิดของ อุตสาหกรรม การเจริญเติบโตของพลังงานฟอสซิล
ผู้ตั้งกระทู้ kanya :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-08 12:07:14 IP : 49.228.42.72


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4398200)

 ขอบคุณมากนะคะ : 

https://slot-888.co
ผู้แสดงความคิดเห็น zra99 (begin-dot-bb99-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2020-09-10 15:18:13 IP : 171.6.236.155[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.