ReadyPlanet.com


โมเลกุลออร์แกโนเมทัลลิก


โมเลกุลออร์แกโนเมทัลลิกซึ่งเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาที่เรียกว่าตัวเร่งปฏิกิริยาของกรับบ์ส สูตรของมันมักจะได้รับเป็น RuCl 2 (PCY 3 ) 2 (= CHPh) ที่รุ่นลูกและติดอยู่บนพื้นฐานของ X-ray ผลึก [13]รูทีเนียมอะตอมโลหะเดี่ยว (Ru) (สีเทอร์ควอยซ์) อยู่ที่ศูนย์กลางของโครงสร้าง คลอรีนสองตัว (สีเขียว) ถูกผูกมัดกับอะตอมของรูทีเนียม - อะตอมของคาร์บอนเป็นสีดำไฮโดรเจนสีเทา - ขาวและฟอสฟอรัสสีส้ม พันธะฟอสฟอรัส - ลิแกนด์ไตรไซโคลเฮกซิลฟอสฟีน PCy อยู่ต่ำกว่ากึ่งกลาง (ลิแกนด์ PCy อื่นปรากฏที่ด้านบนของภาพโดยที่วงแหวนของมันบดบังซึ่งกันและกัน) กลุ่มเสียงเรียกเข้าที่ฉายไปทางขวาคือไฟล์alkylideneประกอบด้วยพันธะคู่ของโลหะ – คาร์บอนกับรูทีเนียม

 มักพบตัวอย่างปฏิกิริยาอินทรีย์และการประยุกต์ใช้ในช่วงต้นเนื่องจากการรวมกันของโชคและการเตรียมการสำหรับการสังเกตที่ไม่คาดคิด อย่างไรก็ตามในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 19 มีการศึกษาสารประกอบอินทรีย์อย่างเป็นระบบ การพัฒนาสีครามสังเคราะห์เป็นเพียงภาพประกอบ การผลิตสีครามจากแหล่งพืชลดลงจาก 19,000 ตันในปี 1897 เป็น 1,000 ตันปี 1914 ขอบคุณกับวิธีการสังเคราะห์ที่พัฒนาโดยอดอล์ฟฟอนเบเยอร์ ในปี 2002 17,000 ตันครามสังเคราะห์ที่ผลิตจากปิโตรเคมีในช่วงต้นของศตวรรษที่ 20 โพลีเมอร์และเอนไซม์แสดงให้เห็นว่าเป็นโมเลกุลอินทรีย์ขนาดใหญ่และปิโตรเลียมแสดงให้เห็นว่ามีต้นกำเนิดทางชีววิทยา การสังเคราะห์สารประกอบอินทรีย์เชิงซ้อนหลายขั้นตอนเรียกว่าการสังเคราะห์ทั้งหมด การสังเคราะห์สารประกอบธรรมชาติเชิงซ้อนโดยรวมทำให้กลูโคสและเทอร์ไพน์มีความซับซ้อนเพิ่มขึ้น ตัวอย่างเช่นสารประกอบที่เกี่ยวข้องกับคอเลสเตอรอลได้เปิดวิธีการสังเคราะห์ฮอร์โมนของมนุษย์ที่ซับซ้อนและอนุพันธ์ที่ดัดแปลง ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของศตวรรษที่ 20 ที่ซับซ้อนของการสังเคราะห์รวมได้เพิ่มขึ้นรวมถึงโมเลกุลของความซับซ้อนสูงเช่นกรด lysergicและวิตามินบี 12สนับสนุนโดย slotxo88 เว็บ สล็อตxo อินทรีย์เคมีเป็นสาขาของเคมีว่าการศึกษาโครงสร้างคุณสมบัติและปฏิกิริยาของสารประกอบอินทรีย์ที่มีคาร์บอนในพันธะโควาเลนต์การศึกษาโครงสร้างของพวกเขากำหนดองค์ประกอบทางเคมีและสูตร การศึกษาคุณสมบัติรวมถึงคุณสมบัติทางกายภาพและทางเคมีและการประเมินปฏิกิริยาทางเคมีเพื่อทำความเข้าใจพฤติกรรมของพวกมัน การศึกษาปฏิกิริยาอินทรีย์รวมถึงการสังเคราะห์สารเคมีของผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ , ยาเสพติดและโพลีเมอร์และการศึกษาโมเลกุลอินทรีย์แต่ละตัวในห้องปฏิบัติการและผ่านการศึกษาเชิงทฤษฎี ( ในซิลิโค )ช่วงของสารเคมีที่ศึกษาในอินทรีย์เคมีรวมถึงสารไฮโดรคาร์บอน (สารประกอบที่มีเพียงคาร์บอนและไฮโดรเจน ) เช่นเดียวกับสารประกอบที่อยู่บนพื้นฐานของคาร์บอน แต่ยังมีองค์ประกอบอื่น ๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งออกซิเจน , ไนโตรเจน , กำมะถัน , ฟอสฟอรัส ( รวมอยู่ในหลายชีวเคมี ) และฮาโลเจน เคมีออร์แกโนเมทัลลิกคือการศึกษาสารประกอบที่มีพันธะ คาร์บอน - โลหะ

 นอกจากนี้งานวิจัยร่วมสมัยยังมุ่งเน้นไปที่เคมีอินทรีย์ที่เกี่ยวข้องกับออร์แกโนเมททัลลิกอื่น ๆรวมถึงแลนทาไนด์แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งโลหะทรานซิชันสังกะสีทองแดงแพลเลเดียมนิกเกิลโคบอลต์ไททาเนียมและโครเมียมสามตัวแทนของสารประกอบอินทรีย์5α-Dihydroprogesterone (5α-DHP) ซึ่งเป็นฮอร์โมนเตียรอยด์ สำหรับโมเลกุลที่แสดงสีอะตอมของคาร์บอนจะเป็นสีดำไฮโดรเจนเป็นสีเทาและออกซีเจนเป็นสีแดง ในการแทนค่ามุมของเส้นอะตอมของคาร์บอนจะบอกเป็นนัย ๆ ที่ทุกจุดสิ้นสุดของเส้นและจุดสุดยอดของเส้นหลายเส้นและอะตอมของไฮโดรเจนจะบอกเป็นนัยว่าเพื่อเติมเต็มวาเลนซ์ที่จำเป็นที่เหลืออยู่ (มากถึง 4)สารประกอบอินทรีย์เป็นพื้นฐานของชีวิตทางโลกทั้งหมดและเป็นสารเคมีส่วนใหญ่ที่รู้จักกันดี รูปแบบพันธะของคาร์บอนที่มีความจุของพันธะสี่อย่างเป็นทางการเดี่ยวคู่และสามรวมทั้งโครงสร้างที่มีอิเล็กตรอนแบบแยกส่วนทำให้อาร์เรย์ของสารประกอบอินทรีย์มีความหลากหลายทางโครงสร้างและช่วงของการใช้งานมีจำนวนมหาศาล พวกเขาเป็นพื้นฐานของหรือเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ในเชิงพาณิชย์จำนวนมากรวมทั้งยา ; ปิโตรเคมีและagrichemicalsและผลิตภัณฑ์ที่ทำจากพวกเขารวมทั้งน้ำมันหล่อลื่น , ตัวทำละลาย ; พลาสติก ; เชื้อเพลิงและวัตถุระเบิด. การศึกษาเคมีอินทรีย์คาบเกี่ยวเคมีที่มีพันธะและ ชีวเคมีแต่ยังมียาเคมี , เคมีโพลิเมอร์และวัสดุศาสตร์ผู้ตั้งกระทู้ hhh (orrawann-dot-ma-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-16 10:40:21 IP : 184.22.205.200


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4399204)

  ขอบคุณมากนะคะ : 

 
ผู้แสดงความคิดเห็น zra99 (begin-dot-bb99-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2020-09-16 12:46:29 IP : 171.6.242.232[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.